arrow GIOI THIEU GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TH TRIỆU THỊ TRINH Cập nhật : 12/28/2016 10:16:57 AM ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU THỊ TRINH

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU THỊ TRINH

Trường tiểu học 19/5- Thị xã Kon Tum ( Nay là Thành phố Kon Tum) được tách ra từ trường tiểu học Phan Chu Trinh và được thành lập ngày 2/ 9/ 1996.  Ngày đầu thành lập, Hội đồng giáo viên năm đầu tiên chỉ vẻn vẹn có 12  người. Trường nằm giữa trung tâm 3 thôn đồng bào dân tộc thiểu số thuộc địa bàn phường Thắng Lợi - Thành phố Kon Tum. Đời sống nhân dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, nhận thức của nhân dân về giáo dục còn hạn chế. CSVC của trường không có gì ngoài phòng học với bàn ghế, bảng đen đã cũ. Muôn vàn khó khăn chồng chất nhưng với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ giáo viên, nhân viên cùng với sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào  tạo thành phố, sự quan tâm của Đảng uỷ - Chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của hội cha mẹ học sinh và cán bộ 3 thôn nên hàng năm nhà trường đã vận động được 100% học sinh trong độ tuổi ra lớp. Tính đến nay, sau 20 năm thành lập, nhà trường đã tiếp nhận 7525 lượt học sinh. Bình quân học sinh lên lớp hàng năm đạt 98%, học sinh đậu tốt nghiệp hàng năm đạt 100%, góp phần vào thành quả phổ cập giáo dục trên địa bàn phường. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đón nhận 36 cán bộ giáo viên nhân viên về trường làm việc trong đó có 4 thầy cô giáo đã nghỉ hưu, 10 thầy cô giáo đã chuyển trường. Hiện nay đội ngũ có 23 cán bộ giáo viên nhân viên với 15 cán bộ đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công tác. Mỗi thành viên của nhà trường đã ý thức tốt trong việc xây dựng đoàn kết nội bộ,  cùng nhau vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục hàng năm. Từ năm học 2005- 2006 đến nay, nhà  trường đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân đưa con em ra lớp học 2 buổi/ ngày nâng cao chất lượng học tập. Đến nay việc đi học 2 buổi/ ngày đã trở thành nề nếp của học sinh toàn trường. Đặc biệt trong năm học 2006- 2007 là năm đầu vận động được học sinh toàn trường ra lớp học 2 buổi/ ngày, đội ngũ giáo viên đã không tiếc công lao, sẵn sàng đi dạy cả ngày quanh năm mà không nhận một đồng thù lao nào từ phụ huynh, chỉ mong học sinh đi học đầy đủ để nâng cao chất lượng học tập. Cảm thông với nỗi vất vả khó khăn của thầy và trò nhà trường, Đảng uỷ và Chính quyền địa phương đã đặc biệt quan tâm. Từ hè năm 2005 đến tháng 3/ 2010, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, huy động nhân dân và các cơ quan doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn phường hỗ trợ kinh phí đổ bê tông toàn bộ sân trường với diện tích 2100m2 và xây nhà bảo vệ cơ quan. Mỗi năm nhà trường đã đón nhận hàng trăm công lao động của nhân dân 3 thôn giúp nhà trường làm sân trường, sửa chữa trường lớp,....Cán bộ 3 thôn và ban thường trực hội cha mẹ học sinh đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc vận động nhân dân đưa con em ra lớp và bình quân hàng năm huy động phụ huynh đóng góp được từ 17->20 triệu đồng  phục vụ hoạt động dạy và học của nhà trường. Ngành giáo dục đào tạo Thành phố cũng đã cấp thêm kinh phí để tu sửa cơ sở vật chất hàng năm, cấp trang bị, máy móc phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường. Tháng 6/2009 trường được đổi tên là trường tiểu học Triệu Thị Trinh. Với những thành tích đã đạt được, đặc biệt là việc nâng cao chất lượng học sinh, nhà trường đã tạo được niềm tin trong nhân dân và các cấp lãnh đạo. Vì thế hè năm 2009, nhà trường đã được cấp trên quan tâm đầu tư kinh phí xây hàng rào kiên cố, xây nhà vệ sinh, sửa chữa lớn dãy nhà hiệu bộ. Đầu năm học 2009- 2010 nhà trường được đầu tư xây dựng 10 phòng học 2 tầng trị giá trên 2 tỷ đồng, sửa chữa, cải tạo 3 phòng học cấp 4 và được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ dạy và học. Đến cuối năm học 2009 - 2010 nhà trường đã đạt 5 chuẩn qui định của trường chuẩn quốc gia và được các cấp về kiểm tra công nhận. Ngày 7/10/2010 trường được UBND tỉnh Kon Tum kí quyết định công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

[Kontum]
File đính kèm:  Download  View   Lượt xem : 203 Bình luận : 0
Thông báo Giấy mời
link Liên kết web
link Trưng cầu ý kiến
Làm thế nào để phát hiện được người bán xăng dầu gian lận ?
Bình chọn Xem kết quả
link Video hoạt động